Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân là chặng đường chúng ta cần xây dựng giá trị của chính mình và tạo ra được tệp tài sản lớn, tệp khách hàng lớn này có thể tạo ra nhiều giá trị và có sự chuyển đổi do chính bạn tạo ra khi: có quan hệ tuyệt vời, mối liên kết trong kinh doanh, mở rộng tệp khách hàng, gia tăng tầm ảnh hưởng của bản thân.

Tất cả mọi phương pháp xây dựng thương hiệu đều đi đến một kết quả cuối cùng là để ” Bán Hàng”. Do vậy chính bản thân chúng ta cùng nhận thức rõ vấn đề này để cho bản thân chính mình có định hướng rõ ràng.

MỤC ĐÍCH PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Tăng nhận diện trước cộng đồng

Khi bạn có điểm khác biệt thì nhận diện của bạn trong cộng đồng sẽ tăng lên, và khi khách hàng nhắc đến một sản phẩm nào đó có liên quan đến bạn thì họ sẽ nhớ ngay đến bạn.

Phát triển giá trị cho đi

Khi chúng ta đưa ra cái gì thì sẽ hút lại cái đó, vậy nhằm mục đích gia tăng số lượng khách hàng thu hút vào, bạn sẽ phải chia sẻ, cho đi rất nhiều giá trị có ích với cộng đồng đó thì sau đó chúng ta mới bán được sản phẩm của mình.

Tạo sự ủng hộ – đồng thuận khi mở rộng kinh doanh

Việc xây dựng thương hiệu không phải chỉ để mục đích riêng là bán hàng, mà chúng ta còn xây dựng những sự uy tín từ người khác, với đối tác, nhà đầu tư, …. Từ đó chúng ta sẽ kêu gọi vốn, thu hút những người có cùng tầm nhìn, chí hướng kinh doanh,….

Thu hút mối quan hệ mới

Tất nhiên chẳng có việc gì là dễ dàng cả, bạn không thể nóng vội muốn bản thân nhận lại sự nổi tiếng, hay thành quả kinh doanh lớn mạnh ngay lập tức.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân cần một cả quá trình rèn luyện, nghiêm túc, nổ lực, các bạn sẽ không đạt hiểu quả khi có tư tưởng: Muốn nổi tiếng liền, che đậy sự yếu kém của bản thân, thành công mà không cần lao động.

5 QUY LUẬT ĐỂ XÂY DỰNG THƯỢNG HIỆU CÁ NHÂN

Tập trung vào điểm mạnh nhất

  • Hãy tập trung những ưu thế của bạn như: kỹ năng nói trước đám đông, kĩ năng viết nội dung tốt, hình ảnh tốt, …..
  • Luôn nhớ điểm mạnh nhất trong bán hàng phải hướng tới phục vụ khách hàng: Hình ảnh thu hút trến facebook, viết nội dung đánh vào mong muốn nhu cầu của khách hàng, chứng minh hiệu quả sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sau khi bán hàng,…..

Lãnh đạọ hoặc nổi tiếng, đạt tín nhiệm với người theo dõi

  • Bạn phải nổi tiếng trong lĩnh vực nhất đinh: chẳng hạn bạn nổi tiếng ở lĩnh vực làm đẹp, bạn chia sẻ rất nhiều bí kíp và kinh nghiệm làm đẹp về chăm sóc da, cơ thể, ….Chia sẻ nhiều giá trị vào lĩnh vực mà bạn đang hướng tới và sau đó bán sản phẩm trong ngách riêng của mình.

Cá tính riêng biệt

  • Hàng ngày có rất nhiều người đang bán những sản phẩm giống bạn ngoài kia, cạnh tranh với bạn. Vì vậy, bạn nên đăng những hình ảnh, câu từ, video khác biệt họ để tạo sự nổi trội. Vì bạn đăng những hình ảnh, câu từ giống họ thì rất khó có sự khác biệt và bị khách hàng lãng quên.
  • Cá tính riêng biệt của bạn đến từ: tên facebook cá nhân, hình ảnh đẹp, trau chuốt, tạo ra câu từ khác biệt ngay trong từ status, tiêu đề, luôn có một phong cách thu hút hay một cuộc sống đáng mở ước.

Dễ nhận dạng

  • Hãy tạo dựng hình ảnh để khách hàng có thể nhận diện bạn ngay lập tức, thông qua Avatar facebook, qua dòng thời gian đăng bài, qua ngôn ngữ,….
  • Bạn cần phải chú ý xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp hơn, nghe chuyên gia tư vấn để thể hiện cá tính bản thân từ những chi tiết, cử chỉ nhỏ nhất.

Thống nhất một tệp khách hàng

  • Bạn cần phải phân tích đối tượng khách hàng mục tiêu và tập trung vào nhóm đối tượng đó, tất cả nội dung, video, bài đăng,…mà bạn đăng lên đều phải hướng về việc giải quyết nhu cầu, nổi đau của tệp khách hàng đó, nếu không khách hàng sẽ quên bạn.
  • Lưu ý: khi mình chia sẻ giá trị, nội dung gì thì chúng ta sẽ hút đối tượng khách hàng tương tự tìm đến chúng ta, tương tác với chúng ta.

NHỮNG BƯỚC CHÍNH TRÊN CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Xác định

Định vị bản thân của bạn trên thị trường, làm nổi bật điểm khác biệt mà bất kỳ đâu mọi người cũng nhận ra đó là của bạn.

Chọn cho chính mình cái tên thương hiệu

Đặt tên thương hiệu gắn liền với bản thân ( ví dụ: Nguyễn Duy – NDGroup Việt Nam }

Lên kế hoạch xây dựng thương hiệu

Kế hoạch làm việc hàng ngày, kế hoạch gia tăng tầm ảnh hưởng, kế hoạch nội dung, kế hoạch kiến tạo sự mở rộng thương hiệu, kế hoạch định vị, kế hoạch sử dụng đòn bẩy để đi tốc độ nhanh hơn

Thực thi

Thực thi tiến hành xây dựng thương hiệu cho chính bản thân mình qua từng giai đoạn, tập trung 80% vào xây dựng nội dung định vị bản thân trên thị trường kinh doanh

Cải tiến

luôn cài tiến quá trình làm việc và thực thi nó.

Nâng cấp

Thay đổi, sáng tạo, đẩy mạnh ra các thị trường mới

Định vị và mở rộng tối đa

Đinh vị hàng đầu thị trường về chính bản thân, mở rộng tối đa tệp khách hàng này.

 

 

Bài Viết Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.