Nếu bạn muốn kinh doanh và bán hàng online trên nền tảng Facebook thì đừng bỏ qua Fanpage, hãy cùng tìm hiểu qua Fanpage là gì? Những lợi ích mà Fanpage đem lại nhé.

Fanpage là gì?

Fanpage là một trang được tạo ra từ tài khoản Facebook của cá nhân hoặc doanh nghiệp, mục đích là tập hợp một nhóm cộng đồng có chung sở thích cụ thể hoặc quảng bá thương hiệu, cá nhân.

Một tài khoản Facebook có thể tạo ra nhiều tài khoản Fanpage và dùng với nhiều mục đích khác nhau

Không giống tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage hiển thị công khai với tất cả mọi cư dân mạng. Bất cứ ai trên Facebook cũng có thể kết nối và theo dõi tất cả bản cập nhật mới nhất từ một trang Fanpage bằng cách trở thành “người hâm mộ” hoặc nhấn “Like theo dõi” trang fanpage đó.

Phân biệt Fanpage và tài khoản cá nhân

Nền tảng cốt lõi của một trang Fanpage là tính xác thực. Cũng giống như tài khoản Facebook cá nhân, trang fanpage cần đảm bảo yếu tố người thật, công việc kinh doanh thật.
Nếu bạn muốn sở hữu fanpage, tốt nhất bạn nên để đại diện chính thức của doanh nghiệp, tổ chức tạo trang Fanpage trên Facebook nhằm tăng tính xác thực cho trang fanpage cũng như quá trình quản lý tương tác thêm phần thống nhất, chặt chẽ hơn.

Phân biệt giữa fanpage và facebook cá nhân

Về hình thức, thì fanpage vs facebook cá nhân khá tương đồng. Nhưng về cách  thức hoạt động và tính năng thì lại khác nhau.

Fanpage: 

Mục đích sữ dụng: Thương mại: Quảng bá hình ảnh cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đến cộng đồng và tăng sự tương tác với khách hàng tiềm năng

Mức độ phổ biến:  Khả năng lan truyền nội dung, tiếp cận người dùng tốt hơn vì không bị hạn chế bởi tính năng kết bạn. Mọi người đều có thể thấy nội dung hiển thị và đóng góp, đánh giá thêm ý kiến vào trang Fanpage, nhất là ai đã bấm like và theo dõi fanpage.

Facebook cá nhân:

Mục đích sữ dụng: Đại diện cho cá nhân nhất định thường chỉ cập nhật đời sống thường ngày, chia sẻ ảnh/video cá nhân với bạn bè xung quanh

Mức độ phổ biến: Nếu bài viết không mang tính công khai thì chỉ những người trong danh sách bạn bè mới có quyền thấy và tương tác với bài viết ấy. Những người không phải bạn bè có thể truy cập vào các bài viết công khai của bạn; tuy nhiên, họ sẽ không thể thấy bất cứ điều gì bạn chia sẻ với bạn bè hoặc hoạt động trong các nhóm cộng đồng nào đó.

10 Lợi ích của Fanpage

Tăng khả năng hiển thị với khách hàng tiềm năng

Facebook bao gồm cộng đồng người dùng vô cùng lớn, ước tính đến nay có hơn 2.7 tỷ người dùng Facebook và họ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài google ra, thì xu hướng hiện nay khách hàng có xu hướng tìm kiếm trên facebook rất nhiều.

Vì thế, khi bạn hoạt động hiệu quả trên fanpage và facebook cá nhân thì khách hàng tiềm năng sẽ tìm kiếm đến bạn nhiều hơn.

Thu thập thêm nhiều khách hàng tiềm năng

Nếu chỉ dựa vào các chỉ số người thích và theo dõi fanpage thì doanh nghiệp, tổ chức đang kinh doanh bằng fanpage chắc chắn sẽ không tồn tại được lâu.

Bạn cần phải hoạt động nhiều hơn.

Một trong những hình thức hoạt động hiệu quả nhất hiện nay là thu thập khách hàng tiềm năng bằng Email và số điện thoại.

Vậy, làm thế nào để có được email, sđt từ người theo dõi Fanpage?
Đơn giản thôi, bạn chỉ cần tổ chức một buổi thảo luận online, trò chơi mini, cập nhật sự kiện, tin tức quan trọng rồi yêu cầu tất cả mọi người dùng cung cấp email, sđt để được tham gia.
Song việc khai thác khách hàng tiềm năng qua email cũng tránh gửi spam liên tục đến họ, làm họ có cảm giác bị làm phiền. Thay vào đó, hãy lên kế hoạch và gửi mail một cách khoa học và lượng thông tin hữu ích để hút khách hàng.

Giảm chi phí Marketing

Một điều hiển nhiên là việc tạo dựng Fanpage  hoàn toàn miễn phí, chỉ có một số hoạt động trên trang fanpage đòi hỏi phải trả phí, bao gồm: chạy quảng cáo facebook ads nhằm tăng lượng tương tác, đẩy mạnh tính phổ biến cho bài viết và xin tài trợ.

Giảm chi phí marketing

Việc quảng cáo trên fanpage tiết kiệm chi phí rất nhiều so với quảng cáo truyền thống, nếu quảng cáo đạt hiểu quả cao trên thông tin truyền thông: Tivi, trang báo,… có khi tốn chi phí gấp 100 lần so với fanpage.

Tiếp cận đối tượng mục tiêu

Có hơn 2.7 tỷ người dùng Facebook nhưng bao nhiêu trong số đó nhấn “like theo dõi” trang Fanpage của bạn? Hơn nữa, trong số những người thích, bao nhiêu thành viên thực sự tương tác nội dung bạn tạo ra?
Đó là lý do bạn nên có kế hoạch xây dựng và hoạt động fanpage hợp lý để quá trình tiếp cận đối tượng mục tiêu đạt hiệu suất tốt nhất.
Nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, hãy hướng quảng cáo của bạn đến khách hàng mục tiêu trong bán kính 10-15 km. Quảng cáo có thể khiến bạn mất nhiều chi phí hơn, nhưng bù lại số lượt thích và khách hàng tiềm năng được nhắm mục tiêu chính xác hơn.
Tìm hiểu thêm: Kích thước ảnh bìa Fanpage chuẩn tạo mối liên hệ với Google

Sử dụng Facebook Insights

Facebook Insights có thể xem là công cụ vô cùng hữu ích trong việc cung cấp thông tin, số liệu xác thực cho chủ doanh nghiệp

Sử dụng Facebook Insights

Thông qua Facebook Insights, bạn dễ dàng biết được:
  • Số lượt thích trên trang fanpage
  • Phạm vi tiếp cận của trang fanpage và của các bài posts
  • Mức độ tương tác từ khách hàng
  • Hiệu suất bài posts
Dựa vào đó, bạn có thể nắm được thông tin của mọi người dùng, xem xét cần cải thiện những mục nào để mang đến cho họ giá trị tốt nhất.

Xây dựng thương hiệu

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở khách hàng và quảng bá sản phẩm, Fanpage còn là nơi giúp doanh nghiệp xây dựng lòng trung thành cho thương hiệu.
Nghĩa là, nếu bạn thường xuyên cung cấp nội dung có giá trị và tính giải trí, xác thực cao thì những người theo dõi sẽ luôn trung thành với thương hiệu của bạn – ngay cả khi bạn không may phạm sai lầm.
Ngày nay, người dùng thường tìm kiếm doanh nghiệp thông qua các phương tiện truyền thông. Bởi lẽ đó, họ có xu hướng thích hợp tác và mua hàng từ các doanh nghiệp hoạt động tích cực cũng như nhận được phản hồi tốt trên Facebook.

Gia tăng lưu lượng truy cập

Nếu hoạt động trên Fanpage chỉ chú trọng vào việc tăng lượng tương tác cho các bài post hay cho trang fanpage thì khi ấy, bạn cũng chỉ là một một người dùng Facebook chứ không phải một chuyên gia thực thụ.

Đẩy mạnh quy trình SEO

Thân thiện với tính năng di động

Phần lớn người dùng Facebook hiện nay truy cập Internet thông qua thiết bị di động.

Thêm một điều thú vị là Facebook có khả năng tối ưu hóa trang fanpage của bạn cho cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Vì thế, vấn đề đặt ra là các doanh nghiệp đòi hỏi phải tham gia hoạt động kinh doanh trên Facebook nếu muốn tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn.

Khi lướt Fanpage trên thiết bị di động, người dùng sẽ nắm được một số thông tin sau:

  • Giờ hoạt động
  • Địa chỉ doanh nghiệp
  • Đánh giá từ khách hàng

Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Một tính năng mới khá hay trên các trang Fanpage là cho phép các doanh nghiệp theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh .

Tất nhiên, theo dõi ở đây không có nghĩa là bạn biết được họ đạt được doanh số bán hàng bao nhiêu hay hiệu quả quảng cáo Facebook của họ như thế nào

Chúc các bạn làm thật tốt và có thêm nguồn thu nhập tốt!

Bài Viết Mới Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.