Ý tưởng không phải lúc nào cũng xuất hiện trong đầu. Liên tục đưa ra những điều mới khiến chúng ta rơi vào trạng thái “bế tắc” không có gì để viết. Ngay cả những nhà tiếp thị sáng tạo nội dung nhất đôi khi cũng bị sa lầy khi viết nội dung. Vậy làm thế nào để bạn có cảm hứng và tiếp tục tạo nội dung mới?

Làm gì khi cạn ý tưởng viết content? - JobsGO Blog

Với công cụ mới

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm trên Google những từ khóa liên quan đến lĩnh vực bạn cần viết. Từ đó, những từ khóa hot nhất hiện nay là gì? Bạn có thể nhận được rất nhiều từ những từ khóa này. Tìm các đánh giá liên quan đến các vấn đề mà bạn quan tâm. Với mỗi bình luận, bạn sẽ có một ý tưởng. Thử tìm kiếm hình ảnh bằng cách nhập từ khóa hoặc ý tưởng. Những bức ảnh có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng từ một góc độ hoàn toàn khác.

Ngoài ra, các công cụ như PicMonkey, Canva, v.v. cho phép bạn tạo hình ảnh tùy chỉnh đi kèm với nội dung của mình để tạo nội dung mới và hấp dẫn.

Nhìn ra thế giới thực

Cảm hứng ở xung quanh chúng ta và có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Việc đắm chìm trong mạng xã hội, trang web, blog có thể khiến bạn vô thức quên mất thế giới thực. Hãy thử tạm dừng mọi thứ và chú ý hơn đến môi trường xung quanh, có thể bạn sẽ có cái nhìn mới mẻ hơn về nội dung của mình.

Bản đồ tư để tìm ý tưởng

Sẽ Không khó để tìm ra ý tưởng để viết, ai cũng có thể biết cách viết. Nhưng viết nội dung mới, hấp dẫn khó hơn nhiều. Giống như việc viết chậu hoa hết ngày này qua ngày khác, không phải ai cũng có thể vỗ ngực nói rằng mình đang làm rất tốt.

Là một người viết nội dung, bạn phải có công thức riêng để biến những điều tưởng chừng khó thành dễ như ăn kẹo. Đầu tiên, nếu bạn muốn tạo một chủ đề mới, bạn phải lập sơ đồ tư duy cho chủ đề đó. Công việc này có thể giúp bạn liệt kê tất cả các từ khóa có liên quan. Có thể mất một lúc, nhưng nó sẽ giúp bạn đi đúng hướng và không có những suy nghĩ lặp đi lặp lại.

Khám phá công việc từ một góc nhìn mới

Nội dung thành công thể hiện những điều mới lạ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Nếu bạn cảm thấy rằng mọi thứ bạn viết đã được viết trước đó, bạn không đơn độc. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào việc sáng tạo nội dung, bạn sẽ khó nảy ra những ý tưởng mới.

Nếu thay đổi góc nhìn một chút, bạn hoàn toàn có thể lấy những “điểm sáng” của những câu hỏi trước đó và phát triển chúng thành một thứ mới mẻ cho mình.

Ngoài ra, bạn có thể lấy cảm hứng từ đối thủ của mình. Đôi khi những vấn đề cũ vẫn tồn tại bởi vì chúng bị lãng quên bởi các chuyên gia và nhà lãnh đạo. Nhưng để sáng tạo, độc đáo hơn và không bị cạn kiệt ý tưởng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu xu hướng mới, nhu cầu của công chúng.

Cảm hứng tốt nhất đôi khi đến từ sự đồng cảm với khách hàng và người tiêu dùng.

Áp dụng các cách làm mới

phương pháp động não mới Không có công thức cho ý tưởng nội dung. Nếu cách bạn đang làm không truyền cảm hứng, hãy thử một cách tiếp cận khác. Có thể điều gì đó bạn chưa thử là thích hợp và hiệu quả nhất.

Bỏ qua công việc

Đôi khi cách tốt nhất để nảy ra một ý tưởng mới là ngừng suy nghĩ về nó. Một số điều, ngay cả khi bạn nghĩ về chúng, bạn cũng không thể tìm thấy. Nhưng khi bạn không chú ý, nó sẽ xuất hiện trong đầu bạn. Đừng căng thẳng quá, hãy chỉ tập trung vào những điều mới. Thư giãn và quan sát mọi thứ xung quanh bạn.

Tuy nhiên, bỏ qua không giống như bỏ qua. Bạn vẫn phải hoàn thành công việc. Chỉ là nên giữ khoảng lặng giữa bộn bề công việc.

Tìm môi trường sáng tạo

Bạn nên xây dựng các mối quan hệ và thường xuyên tiếp xúc với những người sáng tạo trong cùng lĩnh vực. Nói chuyện với họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề. Từ đó bạn có thể tìm thấy những cái mới nhanh hơn. Và xác định cho mình những kiến ​​thức và kinh nghiệm còn thiếu.

Bạn có thể tham gia các cuộc họp hoặc sự kiện. Nơi bạn có thể lắng nghe, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

Sáng tạo không chỉ là công việc của những người “có vẻ sáng tạo”. Đó là việc của mọi người. Ngoài những điều đã chia sẻ ở trên, việc luyện đọc, học bài và ghi chép cũng là chìa khóa giúp bạn tìm được “bầu trời” ý tưởng. Nhưng đừng mải mê sáng tạo mà quên mất khách hàng của mình là ai.

Bí Quyết Khi Bí Content – Cách Có Content Đăng Mỗi Ngày

Vấn đề content mỗi ngày luôn làm các bạn lo lắng, không biết phải đăng gì mỗi ngày. Còn lấy bài viết của người khác, chúng ta sẽ bị đánh giá không tốt từ google khi đăng lên các nền tảng và hay mất đề xuất. Sau đây, NDGroup sẽ chia sẻ cho các bạn 1 cách giúp các bạn luôn có bài content đăng mỗi ngày, không sợ bị trùng lập với các bài khác.

Nào mình cùng bắt đầu nhé!

Bước 1: Các bạn copy 1 bài viết từ gốc từ các trang khác mà các bạn thấy hay, muốn lấy bài viết để làm nội dung cho bản thân.

Làm gì khi bí content

Copy nội dung đã bôi đen

Bước 2: Vào trang website  https://spin.many.fan Dán” nội dung đã sao chép vào, chuyển đổi ngôn ngữ ” Tiếng Việt” và bấm vào ” Spin

Làm gì khi bí content

Khi đã có nội dung đã Spin các bạn sao chép nội dung đó

làm gì khi bí content

Bước 3: Truy cập vào trang website https://spinnertools.com/, dán nội dung đã copy sau khi đã Spin vào.

làm gì khi bí content

Như vậy các bạn đã có 1 bài content mới ” cực chất”

Nếu sợ trùng với bài viết gốc, các bạn có thể vào website: https://www.duplichecker.com/ để kiểm tra bài viết đó có trùng lặp hay không

Từ ngữ việt nam trùng lập là điều hết sức bình thường, khi các bạn kiểm tra bài viết đạt trên 70% thì google ghi nhận đó là 1 bài viết chất lượng không bị trùng lập nội dung của bên khác. Ngoài cách này, thì còn nhiều cách rất hay NDGroup sẽ chia sẻ cho các bạn ở những bài viết sau.

Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn ” Lười viết bài” sẽ có thêm nhiều bài content hàng ngày @@.

Chúc các bạn làm thật tốt!

Bài Viết Mới Nhất

One thought on “Làm gì khi bí ý tưởng viết content mỗi ngày?

 1. Real Madrid Drakt says:

  Bookerzec arsenal drakt JerryCasi

  SiennaRiv Argentina VM 2022 Landsholdstrøje
  RudolphSl
  RichieBri messi psg tröja EugenioBe
  ClementMa sverige tröja 2022 ToniSeile
  JoanneOde juventus tröja
  AguedaFre
  HelenFloc Sverige VM 2022 Landsholdstrøje ShannanKi

  AltaTucks Maglia Ireland Mondiali 2022 ConnieMar
  Ferdinand chelsea tröjor CindyStin
  BernardPn frankrike VM tröja TimothyGa

  HellenZon real madrid drakt LouiseMin
  NovellaHe juventus tröja JudiSpada
  BettieCol nuova maglia milan ChasFreel
  NannieVan manchester united drakt LaurindaM

  OrvalKell Maglia Colombia Mondiali 2022 DaniloSim
  Gretaqwgb manchester united trøjer CharmainS
  JacquieCa maglia napoli 2022 prezzo AngusBinn
  VaniaPdr sverige tröja 2022 BradCisne
  GrettaMcK sverige landslagströja BryonWhyt
  BufordRiv man city tröja EulahCatt
  MaudeVdd Maglia Russia Mondiali 2022 RobynMees

Trả lời